Mẹo giặt thảm tại nhà không phải ai cũng biết

Giặt thảm tại nhà trở thành nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Đôi khi, chúng ta đã tìm nhiều cách nhưng lại khó làm sạch được hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ mặc đó mà vẫn phải tìm mọi cách để giặt nó. Cùng tìm hiểu một số cách giặt tại nhà đơn giản sau.

Giặt thảm tại nhà bằng Baking soda

Giặt thảm ở nhà bằng baking soda

Baking soda có nhiều loại công dụng tẩy rửa hoàn hảo. Đó là lý do mà bạn có thể dùng nó để giặt thảm trải sàn. Hãy rắc 1 lớp mỏng bột baking soda lên thảm để nó tự hút chất bẩn và mùi hôi. Đợi tầm 30 đến 45 phút là bạn có thể quét hết lớp baking soda. Sau đó, hãy lấy máy hút bụi và hút hết nó.

Khi gặp trường hợp các tạp chất đổ ra thảm, hãy rắc baking soda và bột mì hay bột gạo vào đó. Tầm 10 đến 20 phút là máy hút bụi sẽ hút hết các vết bẩn. Hãy lưu ý điều này vì nếu thảm ở phòng khách thì đây là mẹo cực kỳ hữu ích.

Giặt thảm tại nhà bằng nước lau kính và bàn là

Các vết bẩn như vết nước sinh tố, giải khát, vết bẩn từ bùn đất,…Sau khi xịt trực tiếp nước lau kính lên vùng bị bẩn, hãy đặt khăn trắng lên trên. Tiếp đó, hãy lấy bàn ủi ủi qua ủi lại vết bẩn. Dưới lớp nhiệt cao thì vết bẩn sẽ di chuyển từ tấm thảm qua cái khăn. Nghĩ thật kỳ lạ nhưng hãy thử làm, bạn sẽ thấy sự kỳ diệu của nó.

Giặt thảm trải nhà bằng nước rửa chén và giấm

Khi bị nước ngọt làm bẩn tấm thảm ở nhà, hãy dùng nước rửa chén và giấm. Mẹo này khá hay đối với các vết bẩn cứng đầu. Hãy dùng giấy thấm sạch vùng bẩn. Sau đó, trộn một ít nước rửa chén với giấm. Dùng khăn thấm dung dịch này lau qua lại nhiều lần. Sau đó, lau lại bằng nước lạnh. Để một lát là thảm của bạn lại sạch như chưa hề bị đổ gì ra.

Để giặt thảm tại nhà không hề dễ dàng vì cấu tạo của nó khá đặc biệt. Tuy nhiên, hãy sử dụng 3 mẹo hay bên trên để đỡ tốn công sức. Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp những mẹo hay cho bạn để có giải pháp làm sạch thiết bị gia đình tốt nhất.

Dịch vụ giặt ghế sofa xem tại đây: https://smartcleaningdn.com/dich-vu/giat-ghe-sofa-da-nang.html

Liện hệ lắp đặt giàn phơi thông minh tại Đà Nẵng tại địa chỉ: https://gianphoihoaphat.me/


Thẻ: